ซิเมโอเน่

รอย คีน เชียร์สโมสรเก่า เดินไปเอาตัว ซิเมโอเน่ มาคุมรังผีเชื่อเวิร์กแน่

รอย คีน อดีตกัปตันทีมพันธุ์ดุของแมนฯ ยูไนเต็ดเชียร์สโมสรเก่าเดินหน้าคว้าดิเอโก้ ซิเมโอเน่ ผู้จัดการทีมคู่แข่งในเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก เพื่อมาทำหน้าที่นายใหญ่ในถิ่นโอลด์ แทร็พฟอร์ด

รอย คีน

คีนมอง ซิเมโอเน่ คาแร็คเตอร์ชัด คุมผีแดงได้แน่ขอแค่กล้าทุ่มเงินดึงตัว

แมนฯ ยูไนเต็ดที่กำลังต้องเดินเครื่องครั้งใหญ่เพื่อหาผู้จัดการทีมคนใหม่สำหรับฤดูกาลหน้า โดยระบุว่าจะต้องเป็นกุนซือระดับท็อปของวงการฟุตบอลด้วย และรอย คีน แข้งตำนานของยูไนเต็ดก็อยากให้ทีมเลือก ดิเอโก้ ซิเมโอเน่กุนซือของแอตฯ มาดริดมาทำหน้าที่ดังกล่าว รอย คีนที่เป็นแฟนตัวยงของกุนซือแอตฯ มาดริด บอกว่าซิเมโอเน่เป็นคนที่เขารู้สึกว่าใช่และเหมาะสมกับการทำงานที่โอลด์ แทร็พฟอร์ดมากๆ คีนบอกว่ามันถึงเวลาแล้วที่สโมสรจะทุ่มเงินเพื่อกุนซือชั้นยอด แทนการไปทุ่มเงินซื้อนักเตะแพงๆ เข้ามาหากต้องการพาทีมกลับไปสู่ความรุ่งเรืองอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาเลือกใช้กุนซือตัวปลอมเพื่อคุมนักเตะค่าตัวแพงระยับ แมนฯ ยูไนเต็ดที่ก้าวสู่ความตกต่ำมาตั้งแต่ที่เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสันรีไทร์จากการคุมทีม ทิ้งไว้แค่ความทรงจำที่เป็นความรุ่งโรจน์ของสโมสรไว้เป็นอดีตที่ผ่านไปแล้ว

ซิเมโอเน่

ซึ่งคีนเชื่อว่านี่เป้นเวลาที่ต้องออกแอ็คชั่นเพื่อการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เสียที “คุณต้องออกไปและก็เอากุนซือที่คุณอยากได้กลับมา” คีนซึ่งพูดแทรกขึ้นมาในวงระหว่างการไลฟ์สดที่แมนเชสเตอร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว “คุณต้องออกไปที่นั่น หาผู้จัดการทีมที่ใช่และคิดว่าเหมาะสมกับสโมสรมา” รอย คีนย้ำ “ผู้คนจะบอกว่า เฮ้ย… คนนั้นคนนี้ยังมีเงื่อนไขผูกมัดอยู่กับสโมสรเก่า ก็แล้วไง? ถ้าคุณต้องการผู้จัดการทีมคนนั้นจริงๆ มันก็หมือนตอนที่คุณต้องการนักเตะไง คุณก็ลุยแล้วเอาตัวมา”

ผีแดง

รอย คีนแนะนำ “อย่าไปสนใจห่าเหวว่าทีมเขาจะบอกว่าคนนั้นไม่ได้ปล่อยตัวนะในช่วงสองปีนี้ คุณเอาเงินฟาดเพื่อนักเตะได้ ทำไมจะทำกับกุนซือบ้างไม่ได้? ผมเองน่ะไม่ได้สนใจหรอกว่าใครมีสัญญายังไง ถ้าคุณคิดว่าคนนี้แหละผู้จัดการทีมที่ใช่สำหรับแมนฯ ยูไนเต็ด ก็ไปเอามาซิวะ”

แอตฯ มาดริด

รอย คีนใส่อารมณ์ ก่อนที่รอย คีนจะปิดท้ายกับหนึ่งในกุนซือที่เขาชื่นชอบอย่างซิเมโอเน่ “บางทีก็มองซิเมโอเน่บ้าง เขาเป็นคนที่ใช่เลยกับคาแร็คเตอร์ที่มี เขาอาจจะเจองานที่ยากกับแอตฯ มาดริด แต่เขาก็ลุยไปกับมันได้ ซิเมโอเน่ไง ไปเอามาเลย คนนี้มีคาแร็คเตอร์ชัดเจน มีตัวตน ไม่เที่ยววุ่นวายไปกับนักเตะ ถ้าใครสักคนแบบเขามาทำสโมสรเรา ผมว่ามันจะเวิร์กเลย”

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารในวงการฟุตบอล เว็บข่าวกีฬากีฬาออนไลน์ ตลาดนักเตะ อัพเดทข่าวล่าสุดสดใหม่ทันทุกเหตุการณ์ ตารางแข่งขัน ผลบอลเมื่อคืน ผลกีฬาวันนี้ วิเคราะห์บอลแม่นๆ สถิติบอลย้อนหลัง เราคือเว็บที่ดีที่สุด