Hand Of God

ย้อนอดีต Hand Of God แบบฉบับอุรุกวัย ในบอลโลก 2010

ก็ต้องบอกเลยว่า จบแบบเจ็บๆ กันไปสำหรับฟุตบอลโลกรอบแรก นัดสุดท้ายระหว่าง อุรุกวัย และกาน่า ซึ่งก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจสำหรับอุรุกวัยที่กำชัยชนะไปได้ในสกอร์ 2-0 แต่ไม่ดีพอสำหรับการเข้ารอบ เพราะอีกคู่หนึ่งนั้นกลายเป็นว่าทีมชาติโสมขาวเกหลีใต้พลิกกลับมาชนะทีมเต็งอีกทีมหนึ่งอยากโปรตุเกสไปได้ 2-1 ทำให้ทั้งกาน่าและอุรุกวัยต่างก็จอดป้ายกันไปเพียงรอบแรกเท่านั้น เรียกได้ว่าแพ้ไปเพียงประตุได้เสียสำหรับจอมโหดอุรุกวัย แต่เราจะมาย้อนรอยกันสักหน่อยสำหรับฟุตบอลคู่ กาน่า และ อุรุวัย เมื่อครั้งอดีตที่ Hand Of God โม่แช้งกันในปี 2010 และเป็นฟุตบอลโลกที่จัดขึ้นที่ประเทศแอฟริกา

Hand Of God กับใบแดงที่สุดจะคุ้มค่า ฉบับอุรุกวัย

Hand Of God

ถึงแม้จะไม่ถึงกับเรียกกันว่าแมทช์หยุดโลก แต่ก็ยังถือได้ว่าเป็นคู่ที่น่าจับตามองเหมือนกันเพราะทั้งกาน่า และ อุรุกวัย ในยุคนั้น ก็ต้องถือได้ว่ามีฝีเท้าที่ไม่ห่างกันมาก จะว่าเป็นทีมเกรดเดียวกันก็ว่าได้  เกมนี้แข่งกันเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2010 ส่วนของทีมชาติกาน่านั้น คุมทีมโดยกุนซือที่ชาวไทยรู้จักกันดีอย่าง มิโลวาน ราเยวัช ที่ขณะนั้นทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม สามารถผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรก มีดาราดาวเตะมีชื่อท้าแข้งอยู่ในยุโรปมามายอย่างเช่น อซาโมอาห์ กียาน, เควิน ปรินซ์ บัวเต็ง และ ซัลลีย์ มุนตารี ซึ่งต้องมาดวลกับทีมฉายาจอมโหดอุรุกวัย ที่นักเตะหลายคนนั้น เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว เอดินสัน คาวานี, หลุยส์ ซัวเรซ และ ดีเอโก ฟอร์ลัน ซึ่งในปัจจุบันนี้มีพียงหลุยส์ ที่ยังติดทีมชุดนี้อยู่ ซึ่งก็น่าจะเป็นสมัยสุดท้ายกันแล้ว

ย้อนอดีต Hand Of God

ทั้งสองทีมผลัดกันรุกรับอย่างสนุก และเป็นทีมชาติกาน่าขึ้นนำไปจนได้นาทีทดเจ็บโดย ซัลลีย์ มุนตารี และครึ่งหลังนาทีที่ 55 ทีมจอมโหดตีเสมอได้จากฟรีคิกของ ดิเอโก ฟอร์ลัน ครบ 90 นาทีทำอะไรกันไม่ได้ต้องต่อไปอีก 30 นาที และแล้วดราม่าก็มาบังเกิดเมื่อ หลุยส์ ซัวเรซ กระโดดใช้มือปัดบอลออกมาจากลูกโหม่งของ โดมินิค อดิเยียห์ ผู้ตัดสินไม่รีรอ แจกจุดโทษให้กาน่าพร้อมไล่ซัวเรซออกทันที แต่ อซาโมอาห์ กียาน กลับทำโอกาสหลุดลอยไปโดยการยิงไปชนคานซะอย่างนั้น

จุดโทษตัดสิน

Hand Of God ทีมอุรุวัย

และแน่นอนว่าเมื่อครบ 120 นาที ไม่มีใครทำอะไรกันได้อีก ก็ต้องมาชิงชัยกันในการดวลจุดโทษ และเป็นอุรุกวัยที่แม่นกว่า ผ่านเข้ารอบไปได้ และเมื่อ 12 ปีให้หลังทั้งคู่ก็โคจรมาพบกันอีกในรอบแรก และยังเป็นอุรุกวัยที่คว้าชัยไปได้อีก แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนกันเพราะทั้งคู่นั้นกอดคอกันกลับบ้านกันไปและยังสามารถที่จะเข้าร่วม สำหรับ มาเก๊า888 ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบช่องทางของการเข้าร่วมเลือกเล่นทำกำไร

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ เว็บข่าวกีฬาออนไลน์ ที่เหล่าคอบอลไม่ควรพลาดการนำเสนอข่าวสารนี้ไป