สถิติฟุตบอลโลก

ใครจะทำลายลงได้ ? กับโคตร สถิติฟุตบอลโลก ที่ทำลายได้ยาก

มหกรรมฟุตบอลโลกนั้นถ้านับถึงปัจจุบันที่จัดกันรวมครั้งนี้ก็ปาเข้าไปครั้งที่ 30 เข้าไปแล้วถ้าจะเทียบกันก็เหมือนหนังฟอร์มยักษ์ที่หลายๆ คนนั้นตั้งตารอคอยและเป็นที่แน่นอนว่ามี สถิติฟุตบอลโลก เกิดขึ้นมามากมายบ้างก็อยู่ได้ไม่นานบ้างก็ถูกทำลายกันเป็นว่าเล่นเลยทีเดียว แต่ก็จะมีบ้างบางสถิติที่อยู่ยงคงกระพันจนบางทีก็ต้องน่าคิดว่า สถิติเหล่านี้ อาจจะไม่มีทางทำลายได้เลย ทั้งในปัจจุบันและอนาคตไม่ว่าใกล้หรือไกลไม่มีวี่แววว่าจะมีใครหรือทีมไหนทำลายสถิตินี้ลงไปได้วันนี้เราจะมาดูกันถึงสุดยอดสถิติของฟุตบอลโลก มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ที่ถูกมองว่า ยากเหลือเกินที่จะทำลายลงไปได้

สุดยอด สถิติฟุตบอลโลก ของมหกรรมฟุตบอลโลก

สถิติฟุตบอลโลก

1. นักเตะดาวดังที่คว้าแชมป์โลกมากที่สุด การที่นักเตะซักคนได้รับใช้ชาตินั้น ความฝันอันสูงสุดก็คือการร่วมโม่แข้งในมหกรรมฟุตบอลโลกและได้ชูโทรฟี่นี้สักครั้งแต่ก็จะมีอยู่บ้างที่ได้ชูถ้วยกันหลายครั้ง และต้องบอกเลยว่ายากมาก เพราะองค์ประกอบต่างๆจะต้องครบ ทั้งฝีเท้าของนักเตะเองเพื่อนร่วมทีมที่ดี การรักษาสภาพร่างกาย รวมทั้งโชคและดวงก็มีส่วนด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งนักเตะคนนั้นก็มีชื่อว่า เปเล่  ตำนานไข่มุกดำจากบราซิลนั่นเอง ซึ่งคว้าแชมป์ถ้วยใหญ่กับทีมแซมบ้าถึง 3 สมัยด้วยกัน คือปี 1958 , 1962 , 1970 ซึ่งคาดว่าสถิตินี้ยังจะอยู่อีกนาน ยากมากที่จะมีใครที่จะเทียบรัศมีเจ้าของตำนานชาวบราซิลเลี่ยนได้

สถิติเกมฟุตบอลโลก

2นักเตะที่ยิงได้มากที่สุดใน1รายการหรือฟุตบอลโลก1ครั้งซึ่งนับแต่ฟุตบอลโลกสมัยใหม่ซึ่งเจ้าของสถิตินี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน โรนัลโด้ หรือที่ชาวไทยเรียกกันติดปากว่า โด้อ้วน ดาวยิงชาวบราซิลนั่นเอง สำหรับโรนัลโด้นั้น ยิงไป 8 ประตูในปี 2002 และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ไปได้ในปีนั้น และยังเป็นสมัยที่ 5 ของบราซิล c

3.ทีมที่ยิงเยอะที่สุดใน 1 รายการฟุตบอลโลก เจ้าของสถิตินี้คือประเทศฮังการี ยักษ์หลับแห่งยุโรป เกิดขึ้นในปี 1957 ซึ่งขุนพลฮงัการี ยังไปถึง 27 ประตูใน 6 นัด เฉลี่ยนัดละเกือบ 5 ประตูกันเลย

สถิติศึกฟุตบอลโลก

4. ยิงรวมกันมากที่สุดใน 1 นัด เกิดขึ้นในปี1954โดยเจ้าของสถิตินั้นก้ต้องถือว่าครองร่วมกันสำหรับทีมชาติออสเตรีย และสวิสเซอแลนด์ เจ้าภาพ ที่ยิงรวมกันถึง 12 ประตู ซึ่งนัดนั้นทีมชาติออสเตรียเอาชนะไปได้อย่างสุดมัน 7-5 และในปัจจุบันยังสามารถที่จะเข้าร่วม สำหรับ จีคลับ 168 ที่เป็นอีกหนึ่งแหล่งบริการเกมเดิมพันออนไลน์ทำกำไรไม่อั้น

สำหรับช่องทางของการอัพเดตเกี่ยวกับ เว็บข่าวกีฬาออนไลน์ ที่นำเสนอข่าวสารวงการกีฬาลูกหนังอย่างต่อเนื่อง