เพต้า

มุลเลอร์ โดน “เพต้า” เฉ่งยับ เหตุทำม้าบาดเจ็บระหว่างเตรียมผสมพันธุ์

มุลเลอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมนี ของ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค มหาอำนาจลูกหนังของศึก บุนเดส ลิกา เยอรมัน พร้อมภรรยา ถูกองค์กรเพื่อสิทธิสัตว์ หรือ “เพต้า” (PETA) ออกโรงเฉ่งว่า ทำให้ “ม้า” ของตัวเองได้รับบาดเจ็บเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว หลังจากม้าสุดรักของทั้งคู่บาดเจ็บในช่วงกำลังเตรียมความพร้อมในฤดูผสมพันธุ์ โดย เพต้า แถลงว่า ดาวเตะวัย 32 ปี บังคับให้ม้าทำพฤติกรรมแบบผิดธรรมชาติจนเกิดการบาดเจ็บโดยไม่จำเป็น

มุลเลอร์

มุลเลอร์ เผย ม้าของตัวเองลื่นกระแทกพื้นขณะเตรียมตัวผสมพันธุ์

            องค์กรเพื่อสิทธิสัตว์ หรือ “เพต้า” ได้ออกมาตำหนิ โธมัส มุลเลอร์กับ ลิซ่า ภรรยาของเจ้าตัวว่า ทำให้ “ม้า” ของตัวเองได้รับบาดเจ็บเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว หลังดาวเตะทีมชาติเยอรมนีพยายามเอาเจ้า “ดิ อาวี่” ม้าตัวโปรดของตัวเองเข้าสู่กระบวนการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูผสมพันธุ์ แต่เกิดลื่นกระแทกพื้นจนได้รับบาดเจ็บและต้องพักรักษาตัวเป็นเวลาหลายเดือน

บาเยิร์น มิวนิค

โดยกองหน้าวัย 32 ปี ออกมาเปิดเผยว่า “เรามีข่าวร้าย ดิ อาวี่ ของเราต้องพักรักษาตัวในช่วงหลายเดือนต่อจากนี้ มันลื่นกระแทกพื้นระหว่างการเทสต์เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับฤดูผสมพันธุ์  มันได้รับบาดเจ็บบริเวณกีบเท้า แต่มันเป็นม้าที่แข็งแรง เพราะอาการมันอาจจะหนักกว่านี้ก็ได้” อย่างไรก็ตาม หลังจากที่มุลเลอร์ ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ ทางด้าน เพต้า ก็ออกแถลงการณ์ว่า เขาและภรรยาทำให้ม้าบาดเจ็บโดยไม่จำเป็น

ทีมชาติเยอรมนี

โดย “ยาน่า โฮเกอร์” โฆษกของ เพต้า ระบุว่า “มันเป็นเรื่องแย่มาก ๆ กับการที่คนซึ่งประกาศตัวมาตลอดว่าเป็นคนรักม้า แต่กลับบังคับให้มันต้องทำพฤติกรรมแบบผิดธรรมชาติเพื่อหาผลประโยชน์ ที่จริงอาการบาดเจ็บของ ดิ อาวี่ ที่เกิดขึ้นภายใต้การดูแลของ มุลเลอร์กับ ลิซ่า นั้น สามารถเลี่ยงได้ไม่ยาก มันไม่จำเป็นต้องเรื่องเหตุการณ์แบบนี้เลย” ทั้งนี้ ดาวเตะชาวเยอรมัน ถือเป็นคนรักม้าตัวยง ถึงขนาดเคยมีเพื่อนร่วมทีมหลายคนออกมาเผยว่า เจ้าตัวเคยขี่ม้ามาสนามซ้อมแทนการขับรถยนต์อยู่บ่อยครั้ง แถมยังลงทุนสร้างฟอร์มเพาะพันธุ์ม้าของตัวเอง โดยขายอสุจิม้าที่แช่แข็งแล้วเพื่อให้คนซื้อไปใช้ผสมพันธุ์กับม้าอีกต่อหนึ่ง

เว็บไซต์ที่รวบรวมกีฬาที่ดีที่สุดสำหรับแฟนลูกหนัง เว็บข่าวกีฬาออนไลน์ ที่อัพเดทข่าวสารวงการกีฬาฟุตบอล ข่าวดาวนักเตะ ตลาดนักเตะผลบอลล่าสุด ฟุตบอลวันนี้ ผลฟุตบอลทั่วโลก พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ฟุตบอลโลก บุนเดส ลิกา เยอรมัน