ดาวรุ่ง

ดาวรุ่ง ของแต่ละสโมสรยักษ์ใหญ่ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ

การที่จะเป็นผู้เล่น ดาวรุ่ง และขยับขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของสโมสรที่ตัวเองเล่นอยู่นั้น เป็นเรื่องที่ยากมาก มีหลายกรณีเลยที่บรรดาผู้เล่นดาวรุ่งนั้นได้ย้ายออกจากสโมสรไป เพื่อไปเติบโตกับสโมสรอื่นๆ หลังจากที่ไม่สามารถก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักในทีมชุดใหญ่ที่ตัวเองนั้นอยู่มาตั้งเเต่เยาวชนได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาดูบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ กับบรรดาผู้เล่นดาวรุ่งของพวกเขาที่สามารถก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ 

ดาวรุ่ง ของแต่ละสโมสรยักษ์ใหญ่ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งกำลังเป็นกำลังหลักของสโมสรพวกเขา

ฟิล โฟเดน เรียกได้ว่ามันเป็นผลผลิตที่งดงามแบบสุดๆของ เรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก ซึ่งหาได้ยากยิ่งนักกับการที่ดาวรุ่งของสโมสรจะก้าวขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ได้ เพราะส่วนใหญ่แล้ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะเป็นสโมสรที่ใช้เงินทุ่มซื้อนักเตะฝีเท้าดีมาร่วมทีมเสียมากกว่า และ ฟิล โฟเด้น ในปัจจุบันเล่นในตำแหน่งปีกซ้าย ซึ่งทำผลงานได้จัดอยู่ในระดับต้นๆของโลกเลยในปัจจุบัน ถือได้ว่ามันเป็นเพชรเม็ดงามของสโมสร แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เลยก็ว่าได้

ดาวรุ่ง

เมสัน เมาท์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของสโมสร เชลซี ซึ่งเติบโตมาจากอะคาเดมี่ของสโมสร แต่เดิมนั้น เชลซี เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีผู้เล่นดาวรุ่งในทีมก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้เลย ยกเว้น จอห์น เทอร์รี่ เพียงคนเดียวเท่านั้นซึ่งสามารถพัฒนาจนกลายมาเป็นตำนานของสโมสรได้ แต่ปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่า เชลซี นั้นมีดาวรุ่งของทีมเติบโตขึ้นมาเป็นกำลังหลักมากมายรวมไปถึง เมสัน เมาท์

เทรน อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ เรียกได้ว่าเขาเป็นอีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของทีมชาติอังกฤษในยุคปัจจุบันนี้ เล่นในตำแหน่งแบ็คขวาเติบโตมากับสโมสร หงส์แดง ลิเวอร์พูล สามารถก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในยุคของกุนซือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดยอดกุนซือในโลกในปัจจุบันนี้ ซึ่งชอบให้โอกาสบรรดาผู้เล่นดาวรุ่งขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่มากมาย ถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ทั้งสองคนนั้นได้มาเจอกัน

มาร์คัส แรชฟอร์ด ในอดีตนั้นก็ต้องบอกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เต็มไปด้วยบรรดาผู้เล่นจาก Academy ซึ่งในยุค เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั้นได้ผลักดันนโยบายการสร้างนักเตะในทีมขึ้นมาด้วยตัวเองเป็นจำนวนมาก และปัจจุบันถือได้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เต็มไปด้วยบรรดาแข้งดังที่ถูกซื้อมาร่วมทีม แต่สำหรับ มาร์คัส แรชฟอร์ด นั้นก็ถือได้ว่าผลงานของเขาโดดเด่นจนสามารถก้าวขึ้นมาเบียดแย่งพื้นที่ในทีมชุดใหญ่ได้สำเร็จ 

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารในวงการฟุตบอล เว็บข่าวกีฬากีฬาออนไลน์ ตลาดนักเตะ อัพเดทข่าวล่าสุดสดใหม่ทันทุกเหตุการณ์ ตารางแข่งขัน ผลบอลเมื่อคืน ผลกีฬาวันนี้ วิเคราะห์บอลแม่นๆ สถิติบอลย้อนหลัง เราคือเว็บที่ดีที่สุด