อาร์แซน เวนเกอร์

ใครมาคุมทีมก็ฟื้นฝีมือไม่ได้ผีแดงสนใจเล่นของหนักไหมนี้  อาร์แซน เวนเกอร์

สำหรับแฟนบอลวงการฟุตบอลยุโรปโดยเฉพาะในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ หากจะถามถึงสุดยอดปรมาจารย์ผู้จัดการทีมในใจแฟนบอลในช่วงยุค 80-90 ชื่อในใจของแฟนบอลก็คงหนีไม่พ้นคนแรกนั่นก็คือ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สุดยอดปรมาจารย์ผู้จัดการทีมของทีมผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผู้พาทีมคว้าแชมป์ 3 รายการภายในฤดูกาลเดียวได้สำเร็จเป็นทีมแรกของเกาะอังกฤษ ผู้สร้างให้ทีมผีแดงกลายเป็นตำนานอย่างทุกวันนี้ก่อนที่จะวางมือจากการคุมทีมไปในปี 2013 ส่วนอีกคนนั้นก็คือปรมาจารย์กุนซือของปืนใหญ่ อาร์เซนอล อาแซน เวนเกอร์

อาแซน เวนเกอร์ อยากกลับคืนสังเวียน

ภายหลังจากที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือจากงานคุมทีมผีแดงไปในปี 2013 ก็เป็นเรื่องที่น่าช้ำใจแฟนบอลทีมฟุตบอลทีมนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากนับแต่นั้นเป็นต้นมาพวกเขาก็ไม่เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษได้สำเร็จอีกเลย ทำได้ดีมากที่สุดก็น่าจะเป็นแชมป์ยูโรป้าลีกในช่วงที่ โชเซ่ มูรินโญ่ เข้ามาคุมทีมอยู่ช่วงนี้ หากแต่ต่อมาก็ถูกปลดไปในช่วงปี 2018-2019

อาร์แซน เวนเกอร์

สำหรับสถานการณ์ในปัจจุบันก็ทราบกันดีว่าทีมผีแดงหลังจากปลด โอเล่ กุนนา ร์โซลชาร์ ไป ก็ได้ใช้งาน ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันเป็นการชั่วคราวไปจนถึงฤดูกาลแข่งขัน ก่อนจะหาผู้จัดการทีมคนใหม่มาคุมทีมถาวรในฤดูกาลหน้า ซึ่งก็ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นใครกันแน่ที่นอกจากจะว่างมาคุมทีมแล้ว จะต้องมั่นใจว่ามีฝีมือมากพอจะฟื้นฝีมือของทีมผีแดงที่ย่ำแย่อยู่ในเวลานี้ โดยไม่น่าเชื่อว่าล่าสุดมีชื่อหนึ่งปรากฏออกมาในข่าวนั่นก็คือ อาร์แซน เวนเกอร์ โดยสำหรับแฟนบอลเขาได้ชื่อว่าเป็นปรมาจารย์กุนซือของทีมปืนใหญ่ อาร์เซนอล เคยพาทีมปืนใหญ่คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2003-2004 แบบไร้พ่ายหรือไม่แพ้ทีมใดเลยสำเร็จมาแล้ว ซึ่งไม่เคยมีทีมใดทำได้มาก่อนจนถึงปัจจุบัน

หากแต่เขาก็วางมือจากการคุมทีมปืนใหญ่ไปตั้งแต่ปี 2018 ด้วยเช่นเดียวกันเนื่องจากอายุมากแล้ว อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีข่าวออกมาว่าผู้จัดการทีมชื่อดังคนนี้หลังจากพักผ่อนได้นานเป็นเวลา 4 ปีเขาในวัย 72 ปี มีข่าวว่าอยากจะกลับมาคุมทีมฟุตบอลอีกครั้งหลังจากขยับไปนั่งเก้าอี้หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าอยู่พักใหญ่ ซึ่งผู้จัดการทีมคนดังให้ข่าวว่าตนเองนั้นใช้เวลามากถึง 40 ปี ในการทำงานเป็นผู้จัดการทีม ซึ่งตนฟังเสียงหัวใจของตนเองก็คงต้องบอกว่าตนอยากทำงานนี้อีก คนในวงการฟุตบอลมีการตั้งคำถามว่าผีแดงสนใจจะเรียนผู้จัดการทีมคนนี้ไปคุมแทนไหม

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารในวงการฟุตบอล เว็บข่าวกีฬากีฬาออนไลน์ ตลาดนักเตะ อัพเดทข่าวล่าสุดสดใหม่ทันทุกเหตุการณ์ ตารางแข่งขัน ผลบอลเมื่อคืน ผลกีฬาวันนี้ วิเคราะห์บอลแม่นๆ สถิติบอลย้อนหลัง เราคือเว็บที่ดีที่สุด